• ĐỪNG GIẢ ĐỊNH, HÃY ĐẦU TƯ VÀO THẾ HỆ KẾ TIẾP

  ĐỪNG GIẢ ĐỊNH, HÃY ĐẦU TƯ VÀO THẾ HỆ KẾ TIẾP

  Thực tế cho thấy, việc lựa chọn thế hệ lãnh đạo kế tiếp cũng được xem là kế hoạch chiến lược dài hạn dành cho một tổ chức nhất là những doanh nghiệp có lịch sử hoạt động lâu dài.

  Xem thêm
 • CÁC BƯỚC PHÁT TRIỂN KẾ HOẠCH KẾ NHIỆM

  CÁC BƯỚC PHÁT TRIỂN KẾ HOẠCH KẾ NHIỆM

  Để phát triển doanh nghiệp thì việc đào tạo huấn luyện nhân viên cũng như xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế tiếp là một nhiệm vụ quan trọng. Nếu như doanh nghiệp nắm chắc kế hoạch kế nhiệm này thì sẽ dễ dàng kiểm soát hơn cũng như cân chỉnh những yếu tố giúp ổn định sự quản lý nói riêng và sự phát triển lâu dài tổ chức nói chung.

  Xem thêm
 • TẦM QUAN TRỌNG CỦA KẾ HOẠCH KẾ NHIỆM

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA KẾ HOẠCH KẾ NHIỆM

  Trong thời đại tân tiến ngày nay, thế hệ trẻ luôn được đầu tư và nuôi dưỡng ngay từ còn khá sớm với hy vọng trong tương lai có thể thay đổi hay góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội nói chung. Đặc biệt phần lớn các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thức và quan tâm hơn về vấn đề này vì nó còn mang lại lợi ích lâu dài cho tổ chức.

  Xem thêm
 • SỰ MỚI LẠ TRONG THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ TIẾP

  SỰ MỚI LẠ TRONG THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ TIẾP

  Một số trường hợp trên thế giới, nhà lãnh đạo đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để gầy dựng nên một doanh nghiệp. Họ cũng sở hữu những khách hàng trung thành trong nhiều năm nhưng khi người “chèo lái” đã không thể tiếp tục công việc quan trọng ấy, có thể vì nhiều lý do: sức khỏe, vấn đề cá nhân, thay đổi nghề nghiệp. Nhiều doanh nghiệp...

  Xem thêm
 • 4 BƯỚC ĐỂ GIỮ VỮNG GIA NGHIỆP

  4 BƯỚC ĐỂ GIỮ VỮNG GIA NGHIỆP

  Theo nghiên cứu Đại học Concordia từ các cuộc phỏng vấn với 21 doanh nghiệp gia đình cho thấy có 30% các doanh nghiệp sở hữu thế hệ thứ hai và chỉ có 12% là có sự kế thừa cho thế hệ thứ ba. Từ đó, giáo sư Peter Jaskiewicz (Đại học Concordia) đã vạch ra một quy trình gồm 4 bước để có thể giúp các gia tộc đảm bảo công cuộc chuyển đổi sang thế hệ...

  Xem thêm
 • 5 BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ CHỌN TIỀM NĂNG TRONG ĐỘI NGŨ KẾ NHIỆM

  5 BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ CHỌN TIỀM NĂNG TRONG ĐỘI NGŨ KẾ NHIỆM

  Việc chọn lựa nhân tố thích hợp để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong bộ máy điều hành là việc không dễ, bởi công cuộc chuyển giao này cần phải được chuẩn bị kỹ cũng như đầu tư khá nhiều về mặt thời gian và công sức.

  Xem thêm
12345