• KẾ VỊ VÀ TRƯỜNG TỒN TRONG GIA TỘC DOANH NHÂN

  KẾ VỊ VÀ TRƯỜNG TỒN TRONG GIA TỘC DOANH NHÂN

  Tại Việt Nam, doanh nghiệp gia đình là hình thức khá phổ biến và các doanh nhân thường đào tạo con cái để nối nghiệp. Nhiều người đáp ứng được kỳ vọng, giữ gìn và phát huy truyền thống, thương hiệu nghề nghiệp của gia tộc. Tuy nhiên, theo GS. Phan Văn Trường, trong bối cảnh mới, chuyện kế vị không đơn giản là cha truyền, con nối…

  Xem thêm
 • 3 YẾU TỐ CHỌN THẾ HỆ LÃNH ĐẠO TIẾP THEO CHO DOANH NGHIỆP

  3 YẾU TỐ CHỌN THẾ HỆ LÃNH ĐẠO TIẾP THEO CHO DOANH NGHIỆP

  Năng lực lãnh đạo của thế hệ tiếp theo là vấn đề đau đầu của doanh nghiệp khi sắp chuyển giao. Làm sao chọn đúng người tài để lèo lái con thuyền doanh nghiệp tiếp tục ra khơi, không bị nhận chìm trong biển lớn?

  Xem thêm
 • MÔ HÌNH LỰA CHỌN & ĐÀO TẠO LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP

  MÔ HÌNH LỰA CHỌN & ĐÀO TẠO LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP

  Chuyện lựa chọn, đào tạo và chuyển giao quyền lực cho người kế nghiệp luôn là điều trăn trở lớn của nhiều vị lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam. Bởi lẽ “kế nghiệp” không chỉ là chuyển giao tài sản mà là chuyển giao cả một sự nghiệp, một giá trị được gầy dựng trong nhiều năm.

  Xem thêm
 • "GIẢI MÃ" BÀI TOÁN CHUYỂN GIAO QUYỀN LỰC

  Doanh nghiệp gia đình vẫn là xu thế của thời đại hiện nay, không chỉ tại các nước châu Á mà trên cả thế giới. Tuy nhiên, vẫn tồn tại bài toán mà mọi doanh nghiệp gia đình đều phải đối mặt, đó là chuyển giao quyền lãnh đạo theo mong muốn của người sáng lập và chủ sở hữu doanh nghiệp.

  Xem thêm
 • ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO KẾ CẬN

  ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO KẾ CẬN

  Để phát triển doanh nghiệp thì việc đào tạo nhân viên cũng như đội ngũ lãnh đạo kế cận là một nhiệm vụ quan trọng. Có một số những chú ý ngay từ đầu cho công tác chuẩn bị đội ngũ này mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng cần nắm chắc.

  Xem thêm
 • LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP - LÀM SAO TIẾP NỐI ĐỂ TRƯỜNG TỒN?

  LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP - LÀM SAO TIẾP NỐI ĐỂ TRƯỜNG TỒN?

  Đội ngũ kế nghiệp, nếu thoát được cái bóng của cha ông, vượt lên cái bóng họ và đi tiếp từ cái bóng đó là điều rất khó.

  Xem thêm
12