• CEO THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI BIẾT PHÁT TRIỂN THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ TIẾP

  CEO THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI BIẾT PHÁT TRIỂN THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ TIẾP

  Đa phần lãnh đạo tại Việt Nam cho rằng việc tìm kiếm lãnh đạo tương lai để có thể tiếp tục kế thừa và phát huy sự thịnh vượng của doanh nghiệp là dành cho những doanh nghiệp hay tập đoàn lớn. Bên cạnh đó, họ cũng xem việc này như là sự kiện chỉ xảy ra một lần do sự ra đi đột ngột của giám đốc điều hành (CEO) cũ hơn là một quá trình có kế hoạch...

  Xem thêm
 • TẠI SAO PHẢI TÌM KIẾM LÃNH ĐẠO KẾ THỪA?

  TẠI SAO PHẢI TÌM KIẾM LÃNH ĐẠO KẾ THỪA?

  Theo Southeast Asia từ kết quả nghiên cứu giữa SMU và Deloitte cho thấy trên khắp Đông Nam Á, 77% lãnh đạo doanh nghiệp gia đình thế hệ đầu tiên đều rất chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo tương lai. Cùng lúc đó, trên thị trường, sức tiêu thụ của Châu Á và sự tăng trưởng của nền kinh tế internet đang diễn ra với tốc độ chóng mặt.

  Xem thêm
 • VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CẦN PHẢI ĐỔI MỚI

  VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CẦN PHẢI ĐỔI MỚI

  Việc tìm đối tượng vừa có thể tiếp nối vai trò đầy trách nhiệm của người đi trước vừa tiếp nối hành trình để phát triển duy trì tổ chức là việc không dễ dàng gì. Nhất là trong môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi ngày nay, các lãnh đạo cũng cần phải chuyển đổi vai trò của mình theo nhiều hướng để thích nghi và đưa doanh nghiệp phát triển bền...

  Xem thêm
 • TÌM NGƯỜI KẾ VỊ TRƯỚC KHI TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO

  TÌM NGƯỜI KẾ VỊ TRƯỚC KHI TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO

  Tại McCormick & Co. (doanh nghiệp chuyên sản xuất gia vị lớn nhất thế giới), CEO hiện tại là Lawrence E. Kurzius đã sớm lên kế hoạch tìm lãnh đạo tương lai nhằm có thể tiếp nối hành trình phát triển lâu bền. Thời điểm bắt đầu lên kế hoạch là cuối tháng 1 vừa rồi sau khi ông gặp gỡ các thành viên Hội đồng Quản tri tại trụ sở Baltimore (Hoa Kỳ).

  Xem thêm
 • 5 ĐIỀU THẾ HỆ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI NÊN BIẾT

  5 ĐIỀU THẾ HỆ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI NÊN BIẾT

  Trong khi, một CEO có thể thiết lập một đội ngũ cố vấn hùng hậu thì chỉ có duy nhất một vị cố vấn chiến lược đứng sau hàng chục CEO lớn trên thế giới. Đó là Marc Feigen, cựu cố vấn của McKinsey, người được mệnh danh là "người thì thầm với CEO".

  Xem thêm
 • LÀM MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO KHÔNG HỀ DỄ

  LÀM MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO KHÔNG HỀ DỄ

  “Muốn trở thành một lãnh đạo giỏi, hãy cẩn thận với mong muốn ấy” – Tỷ phú Richard Branson (nhà sáng lập tập đoàn Virgin: tập đoàn đầu tư mạo hiểm đa quốc gia) đã chia sẻ.

  Xem thêm
12345