MẠNH DẠN ĐẦU TƯ NĂNG LỰC VÀO THẾ HỆ LÃNH ĐẠO KẾ TIẾP

Một thực tế cho thấy, ngày nay đa phần các doanh nghiệp đều xây dựng kế hoạch kế nhiệm như là một chiến lược kinh doanh. Có thể họ đã chọn được người lãnh đạo tương lai trước đó nhưng đấy chưa phải là cách làm khoa học. Bởi một ứng viên được chỉ định cho “chiếc áo kế nghiệp” thì họ sẽ có tư tưởng ỷ lại dù sao mình cũng sẽ là lãnh đạo kế tiếp nên việc đào tạo nhiều khi sẽ rơi vào chiều hướng không thuận lợi.

Do đó, ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và cả giám đốc điều hành đương nhiệm cần thảo luận và có phương án thích hợp cho vấn đề này. Vì quá trình này không phải thực hiện trong ngày 1 ngày 2 mà có thể mất nhiều năm nên sự chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực này cần bắt đầu sớm nhất có thể để giảm rủi ro mất đi sự mạch lạc trong bộ máy quản lý.

Đầu tư năng lực công bằng

Natasha Koifman, chủ tịch NKPR nói rằng: “Xây dựng thương hiệu là công việc mà một doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Nhưng điều chỉnh cải tiến mô hình kinh doanh lại quan trọng hơn, nhất là nếu có kế hoạch lâu dài thì phải tiên lượng liệu bản thân mình đủ sức chèo lái doanh nghiệp hay phải cần ai đó”.

Hiện nay, ngoài vai trò là chủ tịch công ty, Natasha còn tham gia ở vị trí là chuyên gia cố vấn đội ngũ lãnh đạo tương lai cho các doanh nghiệp. Cô nói rằng: “Tôi thường xuyên trò chuyên với các ứng viên trong đội ngũ lãnh đạo tiếp theo. Tôi hiểu rõ những trăn trở và khó khăn của họ khi khoác lên mình chiếc áo vô cùng lớn. Chiếc áo càng nặng nề hơn nếu ứng viên đó là nữ giới. Nhưng đây là cuộc chơi, nếu muốn trở thành người đứng đầu buộc bạn phải tự trau dồi và nâng cấp bản thân sao cho phù hợp với chiếc áo ấy dù bạn là nam giới hay nữ giới. Trong kinh doanh không có sự phân quyền giới tính”.
 
NextGen_290818_avt--1-.png

Đối với Natasha Koifman, việc là người “cầm trịch” một tổ chức cần là người phải toàn vẹn cả tài lẫn đức. Theo kinh nghiệm của cô cho biết, trách nhiệm của một lãnh đạo rất quan trọng, không chỉ là ngọn lửa luôn động viên nhân viên mà còn là người có “cái đầu lạnh” để giải quyết hết mọi khó khăn của tổ chức. Do đó, nếu muốn giỏi phải cần trang bị đủ “tâm” và “tầm” trước khi muốn trở thành người đứng đầu tổ chức nào đó”.

Từ nhận định trên vì thế trong kế hoạch kế nhiệm, tổ chức cần phải trang bị cho ứng viên đội ngũ lãnh đạo đủ năng lực thiết yếu để họ luôn trong tâm thế sẳn sàng kế nghiệp. Bên cạnh đó, cần vạch ra con đường tối ưu cho ứng viên tiềm năng cần phải đi qua để không chỉ kế thừa, mà còn có khả năng phát triển mạnh mẽ sự nghiệp mà thế hệ trước đã đổ bao tâm sức để gầy dựng nên.
 
NextGen_290818.jpg

Thiết lập mục tiêu phát triển năng lực lãnh đạo cho mỗi cá nhân
 
1. Xem trước những ứng viên nào phù hợp với tổ chức.
 
Để phát triển kế hoạch lãnh đạo cho mỗi cá nhân, trước hết hãy liệt kê các kỹ năng lãnh đạo cần có trong tổ chức. Sau đó, hãy nghĩ đến những ứng viên nào đủ phù hợp để có thể trang bị các kỹ năng đó.

2. Đầu tư vào từng cá thể.
 
Để phát triển những người lãnh đạo tương lai một cách lâu dài và bền vững, doanh nghiệp cần phải hỗ trợ, khuyến khích và tin tưởng họ. Từng cá thể sẽ sở hữu cá tính và ưu thế riêng biệt. Do đó, phát triển kế hoạch riêng từng người là điều nên làm nhất là trong quá trình khai phá và tìm ra giá trị ứng viên trong đội ngũ lãnh đạo tương lai.

3. Công khai quá trình kế nhiệm.

Cần công khai nhất là trong nội bộ doanh nghiệp những tiêu chuẩn để chọn lựa lãnh đạo tương lai. Đây là một cơ sở khách quan vì dựa trên điều này sẽ giảm xung đột không đáng có trong doanh nghiệp và tạo cảm giác nghiêm túc, sự tôn trọng giữa hai thế hệ lãnh đạo. Vì quá trình kế nhiệm cũng là một quá trình cần được thông rõ cả về mặt nhân văn, con người. Bởi các lãnh đạo tương lai sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên nên nhận được tôn trọng càng sớm thì sẽ thuận tiện hơn cho việc chuyển đổi.

Theo Tổng hợp
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây