LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI: PHÂN BIỆT GIỮA TỰ TIN VÀ KIÊU NGẠO

Để duy trì doanh nghiệp, một kế hoạch tìm người kế thừa là rất quan trọng. Đối với nhà lãnh đạo thì sự tự tin là yếu tố không thể thiếu. Đó là phẩm chất cần để xây dựng mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp, thúc đẩy cấp dưới hoàn thành công việc và triển khai các hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Tuy nhiên, đôi khi lãnh đạo trở nên quá tâm huyết, họ có thể dễ dàng quên đi ranh giới mỏng manh ngăn cách sự tự tin và kiêu ngạo.

Vậy làm sao để có thể tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng những ứng viên nào sở hữu sự tự tin mà không kiêu ngạo để bổ sung vào đội ngũ lãnh đạo tương lai?

Vì sao chọn ứng viên có sự tự tin?

Bởi khi trở thành người lãnh đạo điều cần thiết là phải biết tin tưởng bản thân, lắng nghe người khác và chấp nhận quan điểm của họ. Nhóm người này sẽ dễ dàng thiết lập đội ngũ tinh nhuệ, biết truyền cảm hứng cho cấp dưới và xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh.

Vì sao không nên chọn ứng viên có tính kiêu ngạo?

Sự ngạo mạn có thể được xem là sự thiếu tôn trọng. Người có tính kiêu ngạo hầu như tâm trí họ đều nghĩ rằng mọi thứ phải tập trung vào họ và từng lời nói hay hành động họ bộc lộ ra đều “luôn đúng”. Một lãnh đạo kiêu ngạo có thể gây ra những tác động tiêu cực cho tổ chức họ đang làm việc, thậm chí chính bản thân họ. Họ rút cạn nhiệt huyết của nhân viên và là nguyên nhân gây nên tỉ lệ nghỉ việc khá cao.

Vì vậy nếu doanh nghiệp muốn phát triển trường tồn thì phải tìm ra người kế vị vừa đủ “tầm” và vừa có “tâm” để có thể dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn sắp tới.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy để trở thành một lãnh đạo giỏi, bản thân người ứng viên cho vị trí quan trọng này trong tương lai cần đi trên ranh giới của sự kiêu ngạo và tự tin. Những người lãnh đạo thành công luôn là những người thực tế, sâu sắc và khiêm tốn trong mối quan hệ của mình với nhân viên.
 
NG---241018--1-.jpeg


Dưới đây là những cách giúp lãnh đạo đương nhiệm, ban cố vấn, chủ sở hữu doanh nghiệp có thể phân định được ứng viên nào có tố chất tự tin làm lãnh đạo thành công trong tương lai.

1. Họ tin rằng mình là người thông minh nhất
 
Kiêu ngạo Tự tin

Những người kiêu ngạo có tư tưởng rằng họ luôn là những người dẫn đầu. Bất cứ khi nào có ý kiến trái chiều, họ sẽ ngay lập tức bác bỏ. Họ tranh cãi để chứng minh là mình đúng. Những lãnh đạo với bản tính tự đắc như vậy luôn xem thường những người có quan điểm trái chiều với họ. Họ không thích bị thách thức hay tra khảo. Buộc đồng nghiệp và cấp dưới phải luôn chấp nhận vô điều kiện bất cứ quyết định nào được đưa ra, từ đó làm giảm năng lực sáng tạo của cả một tập thể.
 
Một lãnh đạo tự tin luôn hỏi ý kiến đánh giá từ đồng nghiệp, khách hàng của anh ta. Anh ta có niềm tin vào bản thân để nghe và chọn lọc những ý kiến mang tính đóng góp nhất.
 
 
2. Họ không chịu học hỏi
 
Kiêu ngạo Tự tin

Luôn cho mình là người đẳng cấp nhất, những lãnh đạo có tính tiêu cực luôn từ chối mọi cơ hội học hỏi. Họ nghĩ rằng mình biết hết mọi thứ và có thể một tay vận hành việc kinh doanh hiệu quả.

Tuy nhiên, vì họ không biết cách tận dụng khả năng làm việc của người khác nên việc này khiến họ bị “”quá tải” mà “dậm chân tại chỗ”.
 
Những người tự tin luôn giữ thái độ cầu tiến, không ngừng nâng cấp điểm yếu của bản thân. Luôn chủ động tìm kiếm kiến thức và sự tin tưởng từ những người xung quanh.

Một lãnh đạo thực thụ phải có sự tự tin để làm việc độc lập, và “cái đầu lạnh” để đưa ra những quyết định khó khăn và luôn đồng cảm lắng nghe người khác.
 
3. Họ không dám nhận lỗi
 
Kiêu ngạo Tự tin

Những kẻ khoa trương không bao giờ nhận lỗi về phía mình mà luôn đổ cho người khác. Họ đổ lỗi khi mọi việc không đi theo quỹ đạo ban đầu và không chịu trách nhiệm trước bất cứ hành động, lỗi lầm nào họ mắc phải.
 
Những người lãnh đạo tự tin luôn khiêm tốn, sẵn sàng nhận sai và rút kinh nghiệm. Họ không xem mắc lỗi là một khuyết điểm. Họ không cầu toàn và hiểu rằng không có gì là tuyệt đối. Vì thế, họ trở thành hình mẫu ở nơi làm việc.
 
4. Họ thiếu kỹ năng lắng nghe
 
Kiêu ngạo Tự tin

Người lãnh đạo tính kêu ngạo không bao giờ lắng nghe hay nhận sự đồng cảm người khác. Họ bận rộn với việc riêng của mình và đặt nó lên hàng đầu thay vì giải quyết các vướng mắc của nhân viên cấp dưới.
 
Những lãnh đạo tự tin là người biết lắng nghe. Họ truyền cảm hứng tới cấp dưới thông qua sự tận tâm và kiên nhẫn.
 
 
5. Họ coi mình là trung tâm
 
Kiêu ngạo Tự tin
Luôn đặt lợi ích bản thân lên trên lợi ích chung của một tập thể. Họ không bao giờ ra quyết định vì quyền lợi của tổ chức.
 

Những lãnh đạo tự tin luôn ưu tiên cấp dưới của mình, ủng hộ và truyền cảm hứng cho họ hoàn thành mục tiêu.

Họ giúp người khác tiến bộ bằng cách truyền đạt tri thức của bản thân và tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả.
 

6. Họ sử dụng ngôn từ mang tính mỉa mai
 
Kiêu ngạo Tự tin

Những lãnh đạo với tính kiêu ngạo không ngần ngại sử dụng những từ ngữ mang tính sát thương khi nói về người khác như “thật ngu ngốc”. Sự kiêu ngạo thể hiện ngay trong cách họ giao tiếp. Ví dụ như luôn lên giọng để bảo vệ ý kiến của mình hay xúc phạm cấp dưới trước mặt nhiều người khác.

Những người lãnh đạo như vậy làm người khác chán nản và chính họ đã đánh mất lòng trung thành của đồng nghiệp.
 
Một lãnh đạo thông minh luôn cư xử đúng mực và lịch sự.
 
7. Họ luôn cảm thấy bất an
 
Kiêu ngạo Tự tin

Một người lãnh đạo khoa trương luôn giấu sự bất an trong lòng. Họ cần sự tán dương từ bên ngoài và vì thế họ luôn tự huyễn rằng họ là người giỏi nhất. Về lâu về dài, việc này kéo theo thói quen soi mói và chỉ trích lỗi sai của đồng nghiệp.

Họ không ngừng so sánh bản thân với những người khác và thấy “hả hê” trước thất bại của những người xung quanh.
 
Một lãnh đạo thực thụ không cần sự tán dương từ người khác và họ cũng không so sánh bản thân mình để cảm thấy mình là một người tốt.
 
 
8. Họ tự ca ngợi bản thân
 
Kiêu ngạo Tự tin

Những lãnh đạo phô trương không ngừng khoe khoang về thành tựu của họ. Họ thích nói về mục tiêu của mình nhưng không bao giờ công nhận công sức mà người khác bỏ ra cũng như tin rằng đồng nghiệp mình không đáng nhận được sự đánh giá tốt.
 
Những người lãnh đạo thông minh lại nhận ra sự nỗ lực trong nhân viên của mình bằng cách xây dựng cho họ lòng tin. Họ tuyên dương nhân viên trước tập thể và trò chuyện với cấp dưới nhiều nhất có thể.
 
 

Trở nên tự tin mà không kiêu ngạo là một thử thách mà một người lãnh đạo tương lai cần vượt qua. Để làm việc tự tin mà không trở nên ngạo mạn thì hãy kiểm điểm bản thân một cách thường xuyên và chân thật nhất.

Khiêm tốn thực chất là cách tốt nhất để bày tỏ sự tự tin. Một lãnh đạo khiêm nhường luôn có sự nhận thức và lòng tự tôn để truyền cảm hứng cho người khác. Đó mới là những tố chất cần có ở ứng viên để doanh nghiệp có thể đào tạo, huấn luyện họ trở thành một CEO thực thụ trong tương lai.
 
Theo Addicted2success
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây