TỌA ĐÀM NEXTGEN ngày 24/8/2017: “Lựa chọn & Đào luyện người Kế nhiệm”

TỌA ĐÀM NEXTGEN ngày 24/8/2017:
“Lựa chọn & Đào luyện người Kế NHIỆM”

Nếu như những năm gần đây vấn đề “khởi nghiệp” được bàn luận trên rất nhiều “mặt trận” với vô vàn cách thức và phương pháp được đưa ra, thì “câu chuyện kế nghiệp” lại là làn sóng ngầm còn âm ỷ nhưng nhức nhối và đầy trăn trở, nhất là những doanh nghiệp đã có chục năm tuổi và vẫn đang khao khát một thế hệ tiếp nối để trường tồn. Câu chuyện kế nghiệp vẫn còn bỏ ngõ, chưa hề có một giải pháp bài bản và đẳng cấp nào cho “bài toán” hóc búa này.

Có một vấn đề mà bất kỳ doanh nhân tâm huyết nào cũng đặc biệt quan tâm và trăn trở, đó chính là: Làm thế nào để doanh nghiệp của mình có thể tiếp tục phát triển mạnh và bền vững, ngay cả khi mình đã trao truyền lại cơ nghiệp cho thế hệ kế thừa?
Từ câu chuyện “Chuyển giao Thế hệ”…
Sau một thời gian ra đời và phát triển, vấn đề lựa chọn và phát triển đội ngũ kế nhiệm nay đã trở thành bài toán nan giải với hầu hết các doanh nghiệp Việt. Mặc dù nền kinh thương Việt Nam còn khá non trẻ khi so sánh với các nền kinh thương phát triển trên thế giới, nhưng đã có khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu phải suy nghĩ nghiêm túc đến câu chuyện “chuyển giao thế hệ”, nhất là những doanh nghiệp đã có chục năm tuổi và vẫn chưa tìm thấy lời giải khả thi cho câu chuyện “tiếp nối để trường tồn”.
Làm sao đây, để những “người được chọn” cho câu chuyện kế nhiệm có đủ tầm nhìn và năng lực dẫn dắt, có sự thấu hiểu những tâm tư trăn trở của thế hệ đi trước, để không chỉ gìn giữ cơ nghiệp được trao lại mà còn có khả năng đưa doanh nghiệp vươn cao và vươn xa hơn?...
Trên thế giới, hàng chục năm nay đã xuất hiện mô hình đặc thù dành riêng cho việc đào tạo người kế nhiệm, thì ở Việt Nam lại hoàn toàn thiếu vắng một môi trường như thế. Đó không chỉ là một môi trường để “người được chọn” tự đào luyện mình một cách căn cơ và bài bản theo khoa học quản trị mới nhất của thế giới, mà còn là nơi giúp nâng cao tầm vóc văn hóa cho bản thân mình, đặt mình dưới góc nhìn của thế hệ tiền nhiệm để hiểu tâm tư của họ, và biết cách để kết hợp sự năng động, nhanh nhạy của bản thân với những kinh nghiệm quý giá và sự từng trải của thế hệ đi trước. Đó cũng là nơi trui rèn bản lĩnh lãnh đạo của mình trong sự kết nối, đối thoại, học hỏi từ những chuyên gia dẫn đầu và cả từ những người kế nhiệm khác như chính mình.
…đến chương trình “Lãnh đạo Kế nhiệm”
Thấu hiểu được vấn đề và thách thức nói trên của các doanh nghiệp, Trường Doanh Nhân PACE đã phối hợp với FranklinCovey, Balanced Scorecard InstituteHiệp hội Quản sự Nhân sự Hoa Kỳ SHRM (là 3 tổ chức toàn cầu chuyên sâu về các lĩnh vực: Phát triển lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Xây dựng hệ thống, Kiến tạo văn hóa, và Quản trị nhân sự) để cùng thiết kế, biên soạn và triển khai chương trình “Lãnh Đạo Kế Nhiệm / NextGen Leaders” (được gọi tắt là Chương trình “NextGen”) nhằm góp phần đưa ra lời giải cho bài toán “lãnh đạo kế nhiệm” của các ông chủ / lãnh đạo đương nhiệm, cũng như lời giải cho chính hành trình tự đào luyện mình của đội ngũ kế nhiệm tương lai.
Chúng tôi tin rằng cùng với triết lý, mô hình và môi trường đào luyện chuyên biệt dành cho những “người được chọn”; sự kết hợp giữa hai yếu tố “Đẳng cấp thế giới” và “Thực tiễn Việt Nam” của chương trình sẽ góp phần mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho câu chuyện chuyển giao thế hệ tại Việt Nam.
Chương trình NextGen này của PACE có 5 điểm đặc biệt như sau:

1. Tính TIÊN PHONG về mô hình: Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, vấn đề “lãnh đạo kế nhiệm” được bàn luận rộng, nghiên cứu sâu và hình thành hẳn một mô hình đào tạo ở Việt Nam;
2. Tính CHUYÊN BIỆT về đối tượng: Chương trình được thiết kế chuyên biệt, dành riêng cho “người được chọn” để kế thừa sự nghiệp mà những người đi trước đã gầy dựng và trao truyền lại;
3. Tính TOÀN CẦU về đẳng cấp: Lần đầu tiên, có một chương trình không chỉ đạt đẳng cấp thế giới (với những giải pháp đào tạo từ các tổ chức toàn cầu), mà lại rất sâu sát với thực tiễn Việt Nam;
4. Tính ĐỘC ĐÁO về phương pháp: Chương trình được thiết kế với phương pháp đào tạo độc đáo, hiếm có ở bất kỳ chương trình nào khác, kết hợp giữa học từ Chuyên gia, học từ Sách hay, học từ Đồng môn, học từ Tiền nhiệm, và học từ Thực tiễn;
5. Tính TOÀN DIỆN về giải pháp: Chương trình này là một giải pháp toàn diện và tổng thể cho vấn đề "kế nhiệm", chứ không phải chỉ một vài khía cạnh của vấn đề lớn lao và nan giải này.

Song song đó, để cùng các chuyên gia của Chương trình NextGen bàn về giải pháp năng lực kế nhiệm cho “người được chọn” hoặc “đội ngũ kế thừa” (gọi chung là người kế nhiệm), chúng tôi sẽ tổ chức buổi Tọa đàm NextGen với thông tin chi tiết như sau:

  • Chủ đề: “Lựa chọn & Đào luyện người Kế nhiệm”
  • Thời gian: 8h30 – 12h00 thứ Năm, ngày 24/08/2017
  • Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn Prince, 63 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM

Để tham dự buổi Tọa đàm NextGen này (hoàn toàn miễn phí), Quý vị vui lòng đăng ký tham dự tại đây:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

(Hoặc liên hệ cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, điện thoại: 0962.822.208; hoặc email NextGen@PACE.edu.vn; Sau khi nhận được đăng ký tham dự của Quý vị, Ban Tổ Chức sẽ gửi tới Quý vị THƯ MỜI THAM DỰ chính thức).
Để biết thêm thông tin về chương trình “Lãnh Đạo Kế Nhiệm / NextGen Leaders” (được gọi tắt là Chương trình “NextGen”), Quý vị vui lòng vào Chuyên trang NextGenvà tải tài liệu giới thiệu về Chương trình NextGen tại đây NextGen Brochure.
Chúng tôi hy vọng có cơ hội đồng hành cùng Quý vị trong câu chuyện “chuyển giao thế hệ” và “lãnh đạo kế nghiệp” của doanh nghiệp mình. Chúc Quý doanh nghiệp luôn phát triển nhanh và bền vững!