TÌM KIẾM VÀ ĐÀO LUYỆN LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI

Mọi người có ngưỡng mộ các lãnh đạo tầm cỡ như Steve Jobs hay Bill Gates – những người đã biến ý tưởng thành những công ty hàng đầu thế giới? Chắc chắn là có, tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà họ được như vậy. Họ cũng phải trải qua nhiều giai đoạn rèn giũa và trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng đan cài thì mới có thể trở thành lãnh đạo tài ba như ngày nay.

Điều này khá tương đồng so với quá trình tìm kiếm và đào luyện người kế nhiệm trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ngày nay. Việc chọn lựa để huấn luyện chưa bao giờ là dễ dàng bởi lẻ đây là quá trình lâu dài và cần phải đầu tư kỹ lưỡng.

Câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để đi tìm được người có tố chất lãnh đạo và họ có khác biệt gì so với những người còn lại?
Theo kết quả khảo sát của Trường kinh doanh Harvard với 1300 sinh viên đã phát hiện ra 5 kỹ năng quan trọng cần có để trở thành 1 lãnh đạo thành công trong tương lai.

Chính 5 kỹ năng then chốt này đã tạo ra ranh giới khác biệt giữa một lãnh đạo thành công và một người bình thường.

1. Nắm chắc cơ hội

Theo khảo sát, một người có tố chất trở thành lãnh đạo tương lai thì họ luôn vượt trội hơn trong kỹ năng và hành vi ứng xử, cũng như khả năng nhận diện và nắm chắc cơ hội để có thể khai thác hết giá trị bản thân. Không có gì quá ngạc nhiên về kết quả này. Nhưng quan trọng hơn hết nhất là trong doanh nghiệp, yếu tố liên quan kinh doanh mới là thiết yếu, vậy những yếu tố nào tạo nên tính khả thi trong lĩnh vực này?

Sau khi phỏng vấn hàng trăm doanh nhân, lãnh đạo thì đây là 4 câu hỏi thường xuyên được sử dụng trong việc xác định tố chất một lãnh đạo:

- Doanh nghiệp có nên “Tái tạo” khi có lãnh đạo mới hay không?

- Lãnh đạo tương lai nên áp dụng những gì vào chiến lược kinh doanh?

- Nên làm gì với nguồn nhân lực hiện tại khi không làm việc hiệu quả?

- Làm sao để khuyết trương vị thế doanh nghiệp hơn nữa?
 
nextgen---291018.jpeg

2. Có tầm nhìn và sức lan tỏa

Dù chỉ đang là ứng viên cho vị trí quan trọng này nhưng những lãnh đạo tương lai cũng cần phải có sức ảnh hưởng nhất định tới doanh nghiệp và các nhà đầu tư – những người mà sau này họ sẽ hợp tác nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường kinh doanh Harvard chỉ ra rằng những người có tố chất lãnh đạo luôn dùng sự tự tin để hoạch định tầm nhìn và gây ảnh hưởng lên những quản lý thông thường. Hơn nữa, các lãnh đạo làm việc cho các công ty lâu đời cũng tự đánh giá khả năng ảnh hưởng và quyết định của mình sẽ hiệu quả hơn.

Peter Cohan – doanh nhân, tác giả sách “Chiến lược nhiệt huyết cho công ty khởi nghiệp” từng nói rằng: “Một người lãnh đạo thành công là người có khả năng thu hút và phát triển nhân tài bằng cách tạo ra “tiền tệ cảm xúc”. Tại Google thay vì cố trả lương nhân viên cao hơn thì họ biến nơi đây thành một môi trường làm việc ý nghĩa thông qua những nhiệm vụ mang tính xây dựng cao”.

3. Bình tĩnh trong mọi tình huống

Theo các nhà nghiên cứu, người có tố chất lãnh đạo là người có thể “chèo lái” doanh nghiệp vượt qua những trở ngại hay khó khăn nào.

Doanh nghiệp sẽ biết được ứng viên nào sở hữu năng lực này khi họ luôn trong tâm thế sẵn sàng, luôn có những nhận định và cách giải quyết vấn đề cấp thiết.

Chính đặc điểm này giúp các lãnh đạo đương nhiệm cảm thấy thoải mái hơn cũng như bớt rủi ro trên chặng đường xây dựng doanh nghiệp từ ổn định sang trường tồn.

4. Thiết lập các mối quan hệ

Một lý giải cho sự bình tĩnh trong mọi tình huống của các nhà lãnh đạo là năng lực tập trung nguồn lực cũng như định hướng từ những mối quan hệ kinh doanh chuyên nghiệp mà họ xây dựng nên.

Peter Cohan chia sẻ: “Trên thực tế, khá nhiều CEO mà tôi tiếp xúc thừa nhận đôi khi họ không thể một tay giải quyết mọi việc mà không có lời khuyên từ những CEO khác dày dặn kinh nghiệm hơn”.
 
nextgen---291018.png

5. Có khả năng quản lý tài chính

Khả năng gọi vốn và quản lý dòng tiền cũng là kỹ năng cần thiết để làm nên một lãnh đạo giá trị. Theo kết quả cuộc khảo sát của Trường kinh doanh Harvard cho thấy những nhà lãnh đạo kỳ cựu họ luôn tự tin trong khoảng quản lý dòng tiền, gọi vốn và xin trợ cấp chính phủ.

Peter Cohan nhận định: “Để chuẩn bị cho cuốn sách sắp xuất bản nói về quá trình mở rộng doanh nghiệp, tôi đã tiến hành phỏng vấn hàng trăm CEO và điều đáng lưu ý ở đây là hầu như lãnh đạo thành công nào cũng giỏi thương thuyết để nhà đầu tư rót tiền cho mình. Một cuộc gọi vốn thành công phải nhấn mạnh các yếu tố về quy mô thị trường mục tiêu, giá trị công ty, khả năng thu hút khách hàng mới cũng như duy trì quan hệ với các khách hàng trung thành”.

Ranh giới giữa người có tố chất lãnh đạo và người bình thường chính là: Luôn giải quyết triệt để mọi vấn đề xảy ra. Đa phần những người này không thích môi trường làm việc cứng nhắc mà thay vào đó họ “thích ứng với sự biến động và nhanh chóng xoay chuyển cục diện chiến lược kinh doanh”.
Theo Inc-asean
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây