THAY ĐỔI ĐỂ VƯƠN LÊN VỊ THẾ LÃNH ĐẠO

Để vươn đến vị trí lãnh đạo, bản thân mỗi người phải luôn đứng đầu trong việc thể hiện khả năng của mình. Đặc biệt trong những doanh nghiệp quy mô lớn hay siêu lớn, việc có thể trở thành ứng viên cho chiếc ghế điều hành luôn là điều mà mọi người đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên để làm được điều ấy, trước nhất cần tối ưu hóa khả năng tư duy, và không được sợ hãi, ngại thử thách.

Andrew Colliver là một thành viên trong Hội Liên hiệp các doanh nhân ở Melbourne (Úc), và là nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Banjo Loans. Đây là công ty cung cấp dịch vụ vay tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trước khi bước vào thương trường, ông chỉ là một nhân viên. Vì vậy, ông nhận thấy có những kinh nghiệm hữu ích liên quan đến sự thay đổi này để làm nên người lãnh đạo thành công.

Trong cuộc sống, có rất nhiều nỗi sợ luôn vây quanh nhưng kết quả của những việc ấy là gì? “Nỗi sợ” không mang kết quả mà chỉ đem lại tiêu cực và tác hại mà thôi. Vì vậy, nếu muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai thì ngay bây giờ từng cá thể nên thay đổi tư duy và áp dụng 6 kinh nghiệm dưới đây mà Andrew Colliver đã chia sẻ trên Inc. nhằm giúp mọi người có thể loại bỏ những nỗi sợ không đáng có:
 
NG---270918--2-.jpg

1. Hãy hiểu thật rõ bản thân mình

Trong 6 tháng sau khi rời khỏi công ty cũ, Andrew Colliver dành trọn thời gian này chỉ để dọn dẹp sân vườn và tìm hiểu về bản thân. Ông chia sẻ: “Tôi có những cuộc trò chuyện thân mật và chân thành với những người bạn mà tôi tin rằng chỉ có họ mới hiểu tôi rõ nhất. Từ đó, tôi tạo ra những nguyên tắc sống mới và cam kết sẽ duy trì các nguyên tắc này trong kinh doanh riêng. Giai đoạn này đã giúp tôi nhận ra, điều duy nhất ngăn cả mình theo đuổi giấc mơ chính là sự sợ hãi và luôn hoài nghi vào năng lực bản thân”.

2. Tôn trọng những điều chưa biết

Từ một người đi làm công nhận lương định kỳ chuyển sang làm doanh nhân tự điều hành công ty riêng là một sự thay đổi lớn.
Nếu như chỉ làm nhân viên bình thường, có thể mọi người sẽ biết được công việc ngày mai của mình ra sao. Còn khi trở thành lãnh đạo thì mọi người có cảm giác như vừa lái vừa sửa một chiếc máy bay khi đang trên không trung. Tức luôn phải đảm nhận khá nhiều công việc không liên quan cùng một lúc. Đối với nhiều người đây là việc rất là cực nhưng với Andrew Colliver, người có tố chất lãnh đạo thì cho rằng đây là điều rất phù hợp với bản tính thích mạo hiểm của ông. Vì thực tế, ông từng cảm thấy rất khổ sở nếu cứ phải sống trong vòng an toàn dưới mặt đất.

3. Đừng bao giờ từ bỏ chỉ vì sợ hãi mà hoài nghi bản thân

Andrew Colliver cho biết rằng: “Tôi đã từng phải đối mặt với nỗi sợ của việc dùng chính nguồn vốn của mình để làm quỹ cho công ty. Giờ đây tôi nhận ra sự nghi ngờ chính mình cũng giống như một kẻ ngáng đường trong việc phát triển bản thân. Tôi chọn cách đối diện, vượt qua nỗi sợ để cải thiện bản thân tốt hơn.

Tôi đã vấp phải khá nhiều sai lầm, trong đó có "sai lầm kinh điển" với các lãnh đạo mới lên chính là thuê quá nhiều nhân sự so với năng lực tài chính của công ty. Sau đó buộc lòng tôi đã phải sa thải nhiều nhân viên tài năng. Đây là một điều rất đau lòng. Nhưng chúng tôi đã thay đổi, thích nghi và học hỏi từ những sai lầm đó. Tôi đã phát triển và trở thành một phiên bản mới của chính mình. Tôi có khả năng đối mặt với những thách thức tốt hơn khi chúng xuất hiện trở lại rồi chính kinh nghiệm đó tôi sẽ truyền lại cho hậu bối nhằm tránh vết xe đổ như tôi từng gặp”.

4. Lắng nghe những lời khuyên thiết thực

Là doanh nhân, là nhà lãnh đạo đều muốn làm mọi việc theo ý mình, nhưng vẫn còn có quá nhiều thứ mà bản thân chúng ta không biết.

Ông Andrew chia sẻ: “Những nhà lãnh đạo trẻ đừng nghĩ rằng thử thách của người khác không liên quan tới mình, thật sai lầm. Hãy nên quan sát, suy nghĩ về những khó khăn mà người khác gặp phải, nếu được nên gặp người ấy biết đâu sẽ nhận lại những lời khuyên tuyệt vời. Nếu được truyền lại những kinh nghiệm từ họ, bản thân mình cũng nên san sẻ lại cho người sau, đó mới là người lãnh đạo có tâm”.
 
NG---270918--3-.jpg

5. Tìm kiếm cộng đồng hỗ trợ

Tham gia Hội Liên hiệp các doanh nhân ở Melbourne (Úc) mở ra cơ hội học hỏi kinh nghiệm và lối tư duy mới cho Andrew Colliver. Ông đã tiếp thu được những tinh hoa quý giá khi lắng nghe các lãnh đạo tiền bối khác chia sẻ những vấn đề kinh doanh và giải pháp của họ.

Có lẽ, lợi ích lớn nhất là cảm giác bản thân ông Andrew không phải là người duy nhất đang đối mặt với những khó khăn khi điều hành một công ty. Mà bất cứ ai là lãnh đạo đều gặp phải những vấn đề tương tự, nên mạng lưới hỗ trợ từ các doanh nhân khác là điều vô cùng quý giá. Cần tiếp tục phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, cũng như hỗ trợ trở lại cho các thành viên của Hiệp hội.

6. Được là chính mình

Trong vài năm điều hành công ty, tuy không có được bất kỳ một chiến thắng lớn nào, nhưng ông Andrew cùng đội ngũ vẫn giữ được niềm tin vào con đường đang đi. Họ đã thay đổi và thích nghi với những điều cần làm. Cuối cùng, công việc kinh doanh cũng được cải thiện. Họ đã triển khai những kế hoạch, công cụ và nhân sự một cách hợp lý để đạt được tổng cộng 50 triệu USD.

Trên hành trình lãnh đạo của mình, bản thân Andrew Colliver đã dừng lại để suy ngẫm và quyết định vượt qua nỗi sợ nhằm thay đổi bản thân để thành công.
Theo Inc.
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây