TẦM QUAN TRỌNG CỦA KẾ HOẠCH KẾ NHIỆM

Trong thời đại tân tiến ngày nay, thế hệ trẻ luôn được đầu tư và nuôi dưỡng ngay từ còn khá sớm với hy vọng trong tương lai có thể thay đổi hay góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội nói chung. Đặc biệt phần lớn các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thức và quan tâm hơn về vấn đề này vì nó còn mang lại lợi ích lâu dài cho tổ chức.

Dù lãnh đạo đương nhiệm đang trong tâm thế nào cũng nên xây dựng kỹ kế hoạch kế nhiệm để có thể tìm thấy lãnh đạo tương lai. Vì quá trình này không phải thực hiện trong ngày 1 ngày 2 mà có thể mất nhiều năm nên sự chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực này cần bắt đầu sớm nhất có thể để giảm rủi ro mất đi sự mạch lạc trong bộ máy quản lý.

Để hiệu chỉnh rõ hơn quá trình này, các thành viên của Forbes Coaches Council đã nghiên cứu và thảo luận cho ra nhiều phương pháp khác nhau mà các tổ chức có thể áp dụng cho từng bộ máy hoạt động của mình.

1. Đừng “nước đến chân mới nhảy”

Kenneth Johnson - Giám đốc điều hành East Coast nói rằng: “Nhiều công ty khách hàng của tôi chia sẻ rằng có 35% lực lượng lao động trong tổ chức họ đủ điều kiện để nghỉ hưu. Tức có nghĩa việc tìm người để tiếp nối là điều rất thiết thực. Việc chuyển đổi này không chỉ giúp công việc trôi chảy hơn mà còn tăng sự sáng tạo, sự đổi mới về nhiều lĩnh vực. Do đó, kế hoạch này cần phải làm chăm chút và đầu tư chứ không thể làm qua loa hay hời hợt được”.

NextGen_1_NextGen_-avt_Tamquantrongcuakehoachkenhiem.jpg
 
2. Xây dựng chiến lược Buy-Build

Để phát triển bền vững và đảm bảo hiệu quả chi phí, doanh nghiệp cần chú trọng việc đào tạo và phát nhân viên nội bộ và xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận trong tổ chức (Build).  Tuy nhiên, tùy từng thời điểm và phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh cụ thể, công ty có thể mở rộng cũng như tuyển các lãnh đạo trẻ từ bên ngoài tổ chức (Buy).

3. Ban cố vấn và huấn luyện là ai?

Michelle Braden (chủ tịch và là CEO của MSBCoach) nhận định rằng: “Người cố vấn và huấn luyện chính là chìa khóa để phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo, nhưng vẫn tồn tại khoảng cách giữa việc đào tạo và tiếp thu. Hầu hết các nhà lãnh đạo cấp cao mong muốn tạo ra kế hoạch kế nhiệm thật chặt chẽ và hiệu quả nhưng họ đa phần không biết làm thế nào. Vì vậy, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ hoặc có thể mời huấn luyện bên ngoài hay tham gia khóa học bổ sung để trang bị những kỹ năng quý giá đó”.

4. Mở rộng quy mô tiềm năng

Meredith Moore Crosby (chủ tịch của Leverette Weekes) nói rằng: “Hãy thiết kế chương trình phát triển chuyên nghiệp phù hợp với tầm nhìn và hướng đi riêng của doanh nghiệp ấy. Bên cạnh đó, nên khuyến khích và tập trung vào thế hệ tiềm năng cũng như xây dựng cơ hội cho ứng viên cọ xát với thực tế để nhanh chóng hoàn thiện bản thân nhanh nhất có thể”.

NextGen_2_NextGen_-avt_Tamquantrongcuakehoachkenhiem.jpeg

5. Tận dụng tối đa việc cố vấn

Loren Margolis (LLC) chia sẻ rằng: “Sự khoảng cách giữa hai thế hệ lãnh đạo ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới bộ máy tổ chức. Nếu như lãnh đạo đương nhiệm mong muốn tìm ứng viên như “bản sao” của mình để có thể dễ dàng “chuyển giao” còn những thế hệ trẻ lại mong muốn tìm những hướng đi riêng. Vì thế việc quan trọng của cố vấn chính là trung hòa hai tư tưởng cũng như tạo những giá trị giúp khai thác tối đa quá trình kế nhiệm diễn ra thuận tiện nhất”.

6. Thiết kế chương trình

Tiến sĩ Corinthia Price (thuộc WorkforceCareerReadiness) nhấn mạnh rằng: “Lập kế hoạch kế nhiệm dĩ nhiên rất quan trọng nhất là để tiếp nối sự điều hành của doanh nghiệp. Vì vậy nếu như các tổ chức mong muốn tìm kiếm và nuôi dưỡng ứng viên để phát triển thì ngược lại các thể hệ trẻ cũng mong muốn tìm nơi có thể hoàn thiện cũng như khai phá bản thân hơn. Do đó, một nội dung chương trình phù hợp ít nhiều ảnh hưởng tới kết quả của hành trình tìm lãnh đạo tương lai. Việc này cần đòi hỏi tập hợp những kỹ năng và kiến thức của những người chuyên môn cao và đầy kinh nghiệm”.
Theo Forbes
 

Chương trình đào tạo

LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP
NextGen Leaders
 
Chương trình đào tạo này chính là giải pháp năng lực kế nghiệp dành cho Đội ngũ Kế nhiệm
để không chỉ gìn giữ cơ nghiệp được trao lại từ thế hệ đi trước, mà còn đưa doanh nghiệp
của mình vươn cao và vươn xa hơn.
 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây