4 BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN MỘT LÃNH ĐẠO

CEO Jeff Weiner, được trang Glassdoor đưa vào danh sách 100 CEO tốt nhất nước Mỹ năm 2018. Ông từng tốt nghiệp Đại học Pennsylvania với tấm bằng cử nhân kinh tế và hiện đang nắm giữ chức CEO của LinkedIn. Ông cũng là người đóng vai trò then chốt trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn với giá 26 tỷ USD hồi tháng 6/2016.

Glassdoor là một website ra đời vào năm 2008 với mục tiêu đánh giá môi trường làm việc cũng như người quản lý của các công ty, dựa trên chính phản hồi từ những nhân viên làm việc tại đó. Theo thông tin từ trang web này, đã có hơn 800.000 công ty được đánh giá và nhận xét. Năm 2018, Glassdoor đã giới thiệu Top 100 CEO tốt nhất nước Mỹ mà trong đó, Weiner xếp ở vị trí thứ 8, trong khi CEO của mạng xã hội Facebook là Mark Zuckerberg đứng hạng 16.

Với kinh nghiệm trong cách “dùng người” của mình, CEO của LinkedIn cho biết: “Phải mất khá nhiều thời gian để tôi có được thành công như ngày hôm nay. Khi làm việc tại Yahoo từ đầu những năm 2000, nhiều người bảo rằng phong cách lãnh đạo của tôi có phần hơi “quyết liệt”. Khi đó, tôi lắng nghe đơn giản chỉ để đáp lại, chứ không phải vì muốn chia sẻ hay cảm thông. Tôi từng rất muốn cách làm việc của người khác phải giống mình, và cảm thấy cực kỳ khó chịu khi họ không làm như vậy”.

Tuy nhiên, may mắn anh nhận ra những thiếu sót trong cách quản trị của mình, Weiner quyết tâm thay đổi. Từ cách thức quản lý có phần cứng nhắc, anh đã chuyển dần sang phong cách quản trị thông minh và linh hoạt hơn, vốn được dựa trên nền tảng là lòng nhân ái. Chia sẻ với hãng tin CNBC, Weiner tiết lộ, chính quảng thời gian làm việc, chính những kinh nghiệm xương máu đã giúp hình thành 4 bí quyết riêng để có thể tìm ra và phát triển người lãnh đạo tốt nhất trong doanh nghiệp. Người lãnh đạo đó có thể sẽ tiếp tục kế thừa cũng như tiếp nối thế hệ lãnh đạo đương thời nhằm tiếp tục “chèo lái” bộ máy vận hành của doanh nghiệp.
 
NextGen---091018--avt---1-.jpg

1. Sức mạnh từ thói quen

Khi càng giữ nhiều trọng trách, thì thói quen hằng ngày lại càng phát huy được sức mạnh. Việc biết được bản thân mình sẽ làm gì mỗi ngày giúp cho chúng ta dễ dàng tập trung và định hướng công việc của mình hơn, Weiner chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm: “Kể từ khi thức dậy cho đến lúc đi ngủ, tôi đều ý thức được bản thân sẽ phải hoàn thành những gì, dù ở văn phòng hay ở nhà. Thông thường, lịch trình của tôi bắt đầu 5 giờ 30 sáng, tập thể dục rồi ngồi thiền và sau đó giúp các con chuẩn bị đồ đạc đến trường. Vào buổi tối, tôi luôn dành thời gian dùng bữa với gia đình và với vợ con. Đều đặn mỗi tối, tôi luôn đảm bảo ngủ đủ giấc và thường lên giường khá sớm tầm khoảng 10:00 giờ.”

Weiner nhận định rằng chính thói quen hằng ngày sẽ có tác động rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Nhất là khi bản thân mình đang đảm nhận trọng trách lớn đối với doanh nghiệp, thì từng thói quen chính mình sẽ ảnh hưởng tới thói quen nhân viên. Và ngược lại, những lãnh đạo có thói quen không tốt đôi khi có thể cản trở cơ hội thành công chính họ.

2. Sử dụng thời gian hợp lý

Dù đang trong giai đoạn kế thừa hay chuẩn bị tiếp nối thế hệ lãnh đạo đương nhiệm thì bản thân mỗi CEO tương lai cũng nên chú ý tới lịch làm việc hằng ngày của mình, bao gồm cả những khoảng thời gian nghỉ. Hãy sử dụng mọi thời gian, thời điểm hợp lý để có thể vừa nghỉ ngơi nhưng vẫn kiểm soát tốt công việc.

Điển hình như CEO LinkedIn, anh thường sử dụng thời gian nghỉ trưa của mình vào việc xử lý thông tin, lướt email hoặc dành cho những buổi huấn luyện và đối thoại đột xuất ngắn với nhân viên.

Jeff Weiner chia sẻ rằng khoảng thời gian nghỉ này cực kỳ thiết yếu đối với năng suất làm việc cũng như sự sáng tạo. “Bí kíp để quản lý thời gian tốt nằm ở chỗ biết dành thời gian để suy nghĩ, chứ không phải lúc nào cũng phản ứng liên tục. Nhất là đối với lãnh đạo tương lai chỉ sự khác biệt nhỏ này cũng tạo ra sự đột phá mang tính vĩ mô”, anh trả lời.

3. Tập trung vào chiến lược

Một cột mốc mang tính then chốt đối với bất kỳ ai mới làm lãnh đạo là việc phải dành nhiều thời gian cũng như tâm sức hơn cho tư duy chiến lược tổ chức và giảm bớt thời gian cho việc thực hiện kế hoạch. Đây là “bước chuyển mình cơ bản” đối với bất kỳ nhà sáng lập startup hay người CEO tương lai nào.

Jeff Weiner đúc kết: “Nếu so với lúc mới mở công ty, khi mà mọi người ai nấy đều phải làm việc toàn thời gian để hoàn thành nhiệm vụ tuy nhiên mọi thứ bây giờ rất khác. Nếu như bản thân người lãnh đạo tiếp theo không nghĩ về chuyện tương lai, không nghĩ xem làm cách nào để ‘chèo lái’ doanh nghiệp giữa lúc thị trường thay đổi liên tục như hiện nay, thì cuối cùng sẽ rơi vào thế bị động và khó mà đáp ứng với tốc độ thị trường ngày nay”.
 
NextGen---091018--2-.jpg

4. Dành thời gian vào quá trình huấn luyện

Đối với nhiều công ty nhỏ, khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh, người lãnh đạo cấp cao thường xuyên phải là người trực tiếp đứng ra giải quyết. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, thì đây là cách thức quản trị kém hiệu quả. Để một doanh nghiệp thực sự tồn tại và phát triển, người lãnh đạo giỏi cần phải biết dành thời gian đào tạo và trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề cho các ứng viên nằm trong đội ngũ lãnh đạo tương lai.

Về vấn đề này, Weiner chia sẻ: “Việc đội ngũ quản lý chủ chốt có thể tự giải quyết các rắc rối là chuyện hết sức quan trọng”.
Thông qua những buổi huấn luyện và đào tạo dựa trên từng phong cách lãnh đạo khác nhau, bản thân lãnh đạo đương nhiệm vừa có thể mở rộng phạm vi lãnh đạo của mình, vừa có thể giải phóng bản thân mình tránh sa đà vào việc điều hành một cách tiểu tiết và độc tài.

“Nếu muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp trước hết phải có những ‘mối nối’ liên tục”, Weiner nói.
Theo CNBC
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây