LÀM THẾ NÀO NHẬN RA TIỀM NĂNG LÃNH ĐẠO Ở NGƯỜI KHÁC?

Tổ chức cần các nhà lãnh đạo không chỉ ở các vị trí điều hành mà họ còn là những người có tầm nhìn để thấy những gì cần phải được thực hiện, và để thúc đẩy, truyền “sinh lực” cho đội ngũ nhằm giúp họ trở nên xuất sắc hơn.

Do đó, nhất là trong những doanh nghiệp lớn hay siêu lớn việc tìm ra thế hệ lãnh đạo kế nhiệm cũng được xem là chiến lược lâu dài. Tuy nhiên, tìm được những người có tiềm năng lãnh đạo không phải luôn dễ dàng. Để đảm bảo hiệu suất liên tục của doanh nghiệp cần phải xác định rõ và chính xác đối tượng này để có thể nuôi dưỡng tiềm năng của họ.

Làm thế nào nhận ra tiềm năng lãnh đạo ở người khác?

Theo kết quả từ những câu trả lời tại Quora (một trang web dạng Hỏi & Đáp tương tự như Yahoo! Questions hay Aardvark của Google) về câu hỏi trên, cho thấy đây là những dấu hiệu giúp doanh nghiệp xác định rõ ứng viên tiềm năng cho vị trí lãnh đạo tương lai:

1. Họ là những người có khả năng thích nghi cao

Đặc điểm này dựa trên ý kiến cho rằng những người thông minh sẽ tỏ ra linh hoạt và có khả năng vươn lên tới thành công dù ở điều kiện như thế nào. Tác giả Donna F Hammett cũng nhận định rằng những người thông minh sẽ thích nghi bằng cách tìm ra các hướng đi, cách làm phù hợp dù cho có bị giới hạn bởi hoàn cảnh xung quanh.

Một nghiên cứu tâm lý học của giáo sư Robert J. Sternberg thuộc trường đại học Tufts của Mỹ mới đây cũng đã chỉ ra rằng trí thông minh của con người cũng phụ thuộc vào khả năng thay đổi hành vi, thói quen để thích nghi tốt hơn với môi trường sống hoặc tìm cách thay đổi môi trường sống để phù hợp hơn cho bản thân mình.

Như vậy, nếu một người có khả năng thích nghi cao hay biết cách thay đổi môi trường cho phù hợp với mình, người đó là một nhân tài thực sự.

2. Biết rõ khuyết điểm bản thân

Những người thông minh nhất là những người biết thừa nhận rằng bản thân mình không phải là chuyên gia trong một vài lĩnh vực cụ thể. Và đó là người không sợ phải nói ra ba từ "Tôi không biết". Nếu thực sự họ không hiểu biết về một vấn đề gì đó, họ sẽ học hỏi thay vì né tránh.

Nhận định trên được trích dẫn từ nghiên cứu của Justin Kruger và David Dunning thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Học Mỹ với kết luận rằng những người kém thông minh thường tự đánh giá cao sự hiểu biết và khả năng của mình.

Trong một thử nghiệm khác, những sinh viên học kém thường tự đánh giá cao số lượng câu trả lời đúng của mình, còn những sinh viên giỏi lại thường đánh giá khá thấp lượng đáp án đúng mà mình đưa ra.
 
NextGen---081118--3-.jpg


3. Ham hiểu biết và khám phá

Albert Einstein từng nói rằng: "Tôi chẳng có một tài năng gì đặc biệt ngoài việc tôi luôn thích tìm tòi, khám phá".

Những người thông minh, tài giỏi luôn cảm thấy thích thú với những sự vật xung quanh và mong muốn khám phá chúng.

Một nghiên cứu được thực hiện với hàng ngàn người tham gia tại Anh đã cho thấy rằng những người khi còn bé tỏ ra tò mò, thích khám phá thì lúc lớn lên sẽ có kinh nghiệm sống nhiều hơn với bạn bè đồng trang lứa.

4. Có suy nghĩ cách tân

Những người thông minh thường không bó buộc bản thân và thường tỏ ra hào hứng với những ý tưởng, cơ hội mới. Họ là những người biết chấp nhận, cân nhắc tới góc nhìn, ý kiến của những người xung quanh.

Các nhà tâm lý học cho biết rằng những người có suy nghĩ hiện đại sẽ biết cân nhắc và xem xét những ý kiến người khác cao hơn những người còn lại.

5. Hòa đồng và đoàn kết

Đừng cho rằng những thiên tài trên thế giới thường có lối sống khá lập dị và thích làm việc độc lập. Vì theo thực tế, trong nghiên cứu của Tổ chức Tâm Lý Học Anh Quốc, những người thông minh thường đặt ra ít yêu cầu trong cách lựa chọn bạn bè hơn.
Nói cách khác là họ có thể kết bạn với đa dạng kiểu người cũng như dễ dàng trò chuyện với người khác nhiều hơn.
 
NextGen---081118--1-.jpg


6. Có khả năng tự kiềm chế tốt

Khả năng tự kiềm chế cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên một lãnh đạo thực thụ.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học vào năm 2009, đưa ra thử nghiệm cho người tham gia được lựa chọn: Nhận một khoản tiền luôn bây giờ hay đợi lâu hơn để nhận khoản tiền nhiều hơn.

Kết quả cho thấy rằng những người lựa chọn nhận tiền luôn ở thời điểm hiện tại có ít sự kiềm chế với bản thân mình hơn và đồng thời cũng tỏ ra kém thông minh hơn. Lý giải cho vấn đề này, các nhà nghiên cứu cho rằng phần não bộ phía trước trán phụ trách việc tự kiềm chế, kiểm soát bản thân cũng đồng thời là nơi đảm trách nhiệm vụ giải quyết các vấn đề. Và như vậy, người có khả năng tự kiềm chế cao cũng sẽ đồng thời có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

7. Là những người hài hước

Dựa trên nghiên cứu của đại học New Mexico vào năm 2011, giới khoa học đã đồng tình rằng những người tỏ ra hài hước, biết cách chọc cười người khác cũng sẽ thường thông minh hơn người xung quanh.

Sự hài hước thường đi kèm với sự hoạt ngôn và các diễn viên hài nổi tiếng nhất thường biết cách nói chuyện cực kì khôn ngoan và khiến người đối diện cảm thấy thích thú trước sự thông minh, dí dỏm toát ra từ những lời nói của họ.
Theo Iflscience

 
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây