ĐI TÌM LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI

Ngày này, đa phần các doanh nghiệp đều xây dựng kế hoạch kế nhiệm như là một chiến lược kinh doanh sau thời gian dài hoạt động. Việc tìm đối tượng vừa có thể tiếp nối vai trò đầy trách nhiệm của người đi trước vừa tiếp nối hành trình để phát triển duy trì tổ chức là việc không dễ dàng gì.

Thực tế đã có nhiều trường hợp ban lãnh đạo chọn sẵn đối tượng để trao quyền lực nhưng đó không phải là cách làm khoa học. Bởi một ứng viên khi được chỉ định là người kế vị sẽ có tư tưởng ỷ lại dù sao mình cũng sẽ là lãnh đạo kế tiếp nên việc đào tạo nhiều khi sẽ rơi vào chiều hướng không thuận lợi.

Do đó, ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và cả giám đốc điều hành đương nhiệm cần thảo luận và có phương án thích hợp cho vấn đề này. Có đam mê, sự tập trung và làm việc chăm chỉ thường được cho là những phẩm chất giúp một cá nhân vươn tới thành công. Tuy nhiên, đối với những nhà lãnh đạo thành công ngày nay thì những yếu tố đóng vai trò quyết định không hoàn toàn nằm trong đó.

Theo Robert Frank – biên tập viên tại CNBC đồng thời cũng là tác giả sách Richistan (một trong những cuốn sách được liệt vào hàng best-seller của tờ New York Times) với gần 20 năm quan sát và làm việc cùng các doanh nhân thành đạt. Ông đã rút ra khá nhiều bài học lợi ích dành cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm một lãnh đạo giỏi trong tương lai.

Dưới đây là 3 phẩm chất cần có của một lãnh đạo thành công được ông chia sẻ trên CNBC:
 
NextGen---191118--1-.jpg

1. Đột phá trong tư duy

Đối với người có tố chất lãnh đạo khi tìm cách giải quyết một vấn đề nào đó, họ thường không bao giờ giải quyết theo cách cũ. Điều này đồng nghĩa với việc họ thường tư duy và đưa ra quyết định vượt ra ngoài khuôn khổ của những gì đã có sẵn, đặc biệt là không hề nao núng trước thất bại của những người đi trước.

Ông Robert Frank chia sẻ: “Lý do mà Jeff Bezos (nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon) có thể mang đến sự đổi mới trong ngành bán lẻ là vì anh ta đã không làm việc tại chuỗi cửa hàng Macy’s từ trước. Và, lý do mà Elon Musk (nhà sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal) có thể mang đến sự đổi mới trong ngành xe hơi là vì anh ta đã không làm việc tại hãng General Motors từ trước”.

Ông đúc kết: “Tất cả các nhà lãnh đạo thành công khiến tôi nhận ra rằng, lý do họ có thể thay đổi bộ mặt của cả một ngành công nghiệp hay tạo ra bước đột phá đến từ việc họ không hề hay biết gì về ‘những điều không thể và không nên làm’ được vẽ ra bởi nhiều người đi trước, đó mới là yếu tố cần thiết với người lãnh đạo trong tương lai”.

2. Ám ảnh với ý tưởng của bản thân

Những lãnh đạo giỏi là họ luôn kiên định với tư duy chính mình, họ luôn theo đuổi và trung thành với ý tưởng đó dù bất luận người khác có nói gì đi nữa.

Robert Frank nói: “Phần lớn thời gian, khi bạn nảy ra ý tưởng và thấy được đích đến của ý tưởng đó trong khi mọi người xung quanh sẽ bảo rằng nó không khả thi. Vấn đề là, nếu như họ không nói như vậy, thì ý tưởng của bạn lại chẳng thành công. Bởi vì, nếu muốn gặt hái thành công rực rỡ, bạn phải là người mang đến sự thay đổi cho cả một ngành công nghiệp”.

Do đó, việc một ý tưởng không được đón nhận vào lúc ban đầu là điều hết sức dễ hiểu. Chính sự theo đuổi và trung thành với ý tưởng của mình, bất chấp mọi hoàn cảnh và khó khăn, là nguồn động lực giúp họ đạt được mục đích.

“Những nhà lãnh đạo nổi tiếng là những cá thể có sự ám ảnh với ý tưởng của bản thân giống như đó là một phần của con người họ. Một khi đã theo đuổi điều gì rồi, họ sẽ không bao giờ từ bỏ”, ông nhận định.
 
NextGen---191118--2-.jpg

3. Khao khát làm điều khác biệt

Phẩm chất cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là khát khao làm mọi thứ một cách khác biệt.

Robert Frank đã nói rằng: “Khi nhìn vào một vật gì đó, nhiều trong số các nhà lãnh đạo sẽ nghĩ về việc vật đó vốn đã có thể được làm khác đi như thế nào. Dù nó có thể chỉ là một chiếc tách cà phê hay bất cứ thứ gì, họ sẽ luôn tìm kiếm một cách làm khác. Việc này không đơn giản giống như một kỹ năng mà bạn có thể học hay rèn luyện được theo thời gian. Bởi bẩm sinh nhiều người sinh ra vốn đã như vậy, kiểu như họ luôn thắc mắc xem còn cách nào khác để làm một việc gì đó hay không?”

Theo CNBC
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây