CHÌA KHÓA DÀNH CHO LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI

Bản thân mỗi người, đều mong muốn phát triển bản thân, hoàn thiện mình theo năm tháng và có thể đảm nhận tốt vai trò cao nhất trong một tổ chức nào đó. Tuy nhiên, đôi khi sự “mong muốn” ấy lại khá mang tính dao động. Thỉnh thoảng ngọn lửa nhiệt huyết sẽ phai dần ngay khi phải cạnh tranh người khác hoặc gặp thất bại. Hiểu được vấn đề đó, John Hall là CEO – đồng sáng lập công ty Influence & Co đã có vài lời chia sẻ trong sự kiện dành cho các doanh nhân và nhà lãnh đạo.

Với mục đích mong muốn giúp đỡ những nhân tố tiềm năng sẽ trở thành CEO trong tương lai, ông đã nghiên cứu từ những doanh nhân thành công và chắt lọc ra vài lời khuyên dành cho họ.

Những lời khuyên từ những người lãnh đạo thành công dưới đây sẽ giúp cho những ai đang và sẽ trở thành người lãnh đạo có thể hiện thực hóa ước mơ ấy.

1. Khai thác sự vĩ đại bên trong bản thân

Đôi khi, kẻ duy nhất đứng giữa bản thân và con người trong mỗi cá thể chính là cái tôi. Cái tôi đó đôi khi trở thành thử thách nhằm thúc đẩy bản thân tập luyện để có những thói quen tốt hơn, giúp khai phóng những khả năng tiềm ẩn của mỗi người. Sẽ là rất tuyệt nếu ai cũng nghĩ rằng giới hạn bản thân mình ở mức đó nhưng mình biết mình còn làm hơn thế.

Đặc biệt cái tôi rất quan trọng khi sau này ai đảm nhận chức vụ CEO, bởi đây là vị trí mà mọi người hay chú ý và bàn tán. Dù chỉ phạm một lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới cả một tập thể.

Tuy nhiên, dù gì bản thân con người cũng là một sinh vật sống và luôn thay đổi mỗi ngày. Do đó, có thất bại cũng không sao. Vì trên thực tế, nhiều doanh nhân, lãnh đạo cấp cao hay cả những bậc vĩ nhân cũng đều thất bại tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nhưng hơn hết là sau mỗi thất bại đó, bản thân mình có tiếp tục cố gắng, cải thiện và học hỏi từ vấp ngã đó hay không mới là quan trọng.
 
NG---051118--3-.jpg

2. Kinh doanh = đam mê

Lãnh đạo giỏi đồng nghĩa kinh doanh cũng giỏi. Nếu lãnh đạo quản lý tốt mà doanh nghiệp không có doanh thu thì cũng vô nghĩa.

Tiến sĩ Terri Levine , nhà hướng dẫn nghệ thuật lãnh đạo và tác giả của nhiều cuốn sách, bao gồm cả cuốn: “Turbocharge: How to Transform Your Business as a Heart-Repreneur”, đã chia sẻ rằng: “Có thể nói mặc dù tôi đã đạt được những thành tích cao nhưng làm được điều đó không dễ dàng gì, nếu không có đam mê. Niềm đam mê của tôi được thúc đẩy bởi mong muốn làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Tôi liên tục phải đối mặt với các thử thách và rào cản, nhưng việc giải quyết chúng lại luôn tiếp thêm năng lượng cho tôi đi tiếp. Với tôi, thực sự chẳng có cách nào khác để tiếp cận công việc kinh doanh ngoài việc: nhìn vào điều gì đang thách thức chính mình rồi tìm cách dùng niềm đam mê ấy để tạo sự thay đổi”.

Lời khuyên của Tiến sĩ Levine dành cho những ai đang trên hành trình trở thành lãnh đạo hay nhà quản lý đó là: “Hãy tập trung hoàn toàn tâm trí và tư duy của mình vào đam mê, và truyền ngọn lửa ấy sang người khác. Vì biết đâu chính họ sẽ giúp bạn có một mạng lưới kinh doanh thành công trong cương vị là lãnh đạo”.

3. Đừng sợ thay đổi – hãy nắm bắt lấy nó

Theo ông John Hall cho rằng thay đổi là điều khá đáng sợ. Vì thế ông luôn cố gắng trở nên linh hoạt, bởi từng thời điểm sẽ có những đòi hỏi riêng biệt buộc người lãnh đạo phải tinh lược và nắm rõ những khó khăn ấy.

Câu chuyện của Irfan A. Khan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Bristlecone, (Bristlecone là công ty con của tập đoàn Mahindra - nhà sản xuất xe điện duy nhất của Ấn Độ) là minh chứng rõ nhất cho việc này. Năm 2014 khi ông trở thành người đứng đầu của công ty, việc này đã khiến ông đối mặt với vô số thách thức trong việc giữ được lợi nhuận hàng năm ở mức hai con số cùng với khối tài sản khổng lồ trị giá 19 tỉ đô la của tập đoàn Mahindra.

Khan nói: “Trong ngành công nghiệp của chúng tôi hay như những ngành khác. Chúng tôi phải tồn tại và phát triển ngay cả trong điều kiện đối mặt với rất nhiều vấn đề như khủng bố, thiên tai, luật pháp, rủi ro về chính trị và cả những thói quen người tiêu dùng. Do đó, cương vị là lãnh dạo cần có “cái đầu lạnh” và không ngại thách thức để có thể đương đầu mọi khó khăn trên hành trình dẫn dắt doanh nghiệp.”
 
NG---051118--2-.jpg


4. Luôn trau dồi, cải thiện mình

Khi một sai lầm xảy ra, sẽ rất giá trị nếu bản thân mình nhận ra đó chính là cơ hội giúp mình nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng bản thân.

Không ai là hoàn hảo, vậy nên điều quan trọng đó là không phải tìm ra nguyên nhân đổ lỗi cho ai, cho việc gì mà nên giải quyết nó ra sao cho thỏa đáng nhất, để tránh lặp lại sai lầm trong tương lai.

Những nhà lãnh đạo thực sự là người có thể nhận diện những khoảnh khắc đó và truyền đạt chúng một cách hiệu quả tới từng thành viên trong đội ngũ, để giúp mỗi người trưởng thành hơn và xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp tích cực.

Val Wright – tác giả sách “Thoughtfully Ruthless: The Key to Exponential Growth đã chia sẻ về sự cân bằng giữa sự quan tâm chu đáo và việc trở thành một nhà lãnh đạo thành công – người có khả năng đưa ra tất cả các quyết định đúng đắn. Thông qua sự cân bằng giữa những nhiệm vụ khó khăn và việc duy trì được một mối quan hệ tốt là để có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi mà mọi người có thể tin tưởng.
Theo Inc.
 
 

Chương trình đào tạo

NĂNG LỰC KẾ NGHIỆP
NextGen Leadership
 
Chương trình đào tạo giúp người tham dự 
trang bị năng lực kế nghiệp và có thêm cơ hội 
để được chọn vào đội ngũ lãnh đạo kế tiếp.

 

Khai giảng: 23/11/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây