Trang chủ

Góc kế nghiệp

5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO “NGƯỜI ĐƯỢC CHỌN” TỪ NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP

Tại Việt Nam, “câu chuyện kế nghiệp” vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên trên thế giới, hàng chục năm nay đã xuất hiện các mô hình đặc thù dành riêng cho việc đào tạo người kế nghiệp, và từ đó nhiều nhà Lãnh đạo kế nghiệp đã bước ra thương trường đầy tự tin, bản lĩnh để có thể giữ gìn và tiếp nối cơ nghiệp mà thế hệ tiền nhiệm của họ để lại. Bản thân họ cũng đã trải qua không ít khó khăn, thử thách để có thể tích góp những kiến thức, kinh nghiệm cho riêng mình. Khi các nhà Lãnh đạo kế nghiệp được yêu cầu đưa lời khuyên cho những “người kế nghiệp” khác, họ đã dành 5 lời khuyên tâm huyết dưới đây cho những ai cũng đang bước đi trên con đường kế nghiệp giống như họ.
 
5-loi-khuyen-danh-cho-nguoi-duoc-chon-tu-nhung-nha-lanh-dao-ke-nghiep-1.jpg

1. Đừng cố gắng quá nhiều, quá nhanh
Các doanh nghiệp gia đình cần thời gian để thay đổi, việc người kế nghiệp cố gắng thúc đẩy quá nhanh có thể làm cho người khác xa lánh họ. Thế hệ kế nghiệp cần hiểu được những lo lắng của thế hệ đương nhiệm, rằng họ không muốn cơ nghiệp mà họ đã đặt bao nhiêu tâm huyết, mồ hôi, nước mắt cả đời mình có thể bị hủy hoại trong tay người kế nghiệp. Không hẳn là họ thiếu đi sự tin tưởng, chỉ là họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi người kế nghiệp học được những bài học từ sai lầm từ những người đi trước, cũng như từ sai lầm của chính mình. Vì vậy, thỉnh thoảng, khi họ nói “không”, điều đó không có nghĩa là họ “bác bỏ”, điều đó có nghĩa là họ muốn người kế nghiệp “cần cố gắng lại lần nữa”.
 
2. Hãy xây dựng mạng lưới quan hệ riêng
Thế hệ kế nghiệp cần xác định những đồng nghiệp và cộng sự đáng tin trong đội ngũ, cũng như các mối quan hệ hữu ích khác bên ngoài công ty. Các mối quan hệ tốt đẹp và đáng tin cậy sẽ giúp ích cho con đường kế nghiệp của họ trở nên thuận lợi hơn.
 
3. Hãy lắng nghe và học hỏi
Sau khi ra trường, thế hệ kế nghiệp có thể nghĩ rằng họ là những người thông minh nhất thế giới. Thực sự rằng họ không và sẽ không bao giờ được như vậy. Khi chịu “lắng nghe thấu cảm” những người lớn tuổi trong gia đình, đồng nghiệp và những nhà quản lý cấp cao trong công ty, người kế nghiệp có thể học hỏi được những kinh nghiệm và kiến thức quý báu. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để “người được chọn”phát triển bản thân.
 
4. Hãy đầu tư tiền đúng chỗ
Thế hệ kế nghiệp có thể phải làm gì đó với số tiền đầu tiên của mình để chứng tỏ họ có đầu óc kinh doanh bằng việc đầu tư hiệu quả. Và nếu họ thực sự chứng tỏ được điều đó thì cũng đừng quá tự mãn, vì rất nhiều khó khăn thử thách đang chờ đón họ phía trước.
 
5. Làm việc chăm chỉ và thông minh hơn
Thế hệ kế nghiệp không chỉ cần phải làm việc một cách chăm chỉ mà còn phải làm việc thông minh hơn những người khác. Điều này giúp mọi người nhìn nhận sự quyết tâm và năng lực của bạn. Nhờ vậy, “người được chọn” sẽ nhanh chóng nhận được sự cổ vũ của những người xung quanh mình.
(Nguồn: PwC)
 

Chương trình đào tạo

LÃNH ĐẠO KẾ NGHIỆP
NextGen Leaders
 
Chương​ trìn​h đ​à​o tạo​ nà​y chí​nh là​ giả​i pháp​ năng​ lự​c kế​ nghiệ​p dành​ cho "Người được chọn"
để không chỉ gìn giữ cơ nghiệp được trao lại từ thế hệ đi trước, mà còn đưa doanh nghiệp
của mình vươn cao và vươn xa hơn.

 

Khai giảng ngày: 03/03/2018
tại TP. Hồ Chí Minh

 

Vui lòng xem thông tin chi tiết về chương trình tại đây